Merih Forum Konu Dışı Dünyadan Cách chăm sóc mai vàng Bonsai sau Tết đúng cách

  • 0 Oy - 0 Ortalama
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách chăm sóc mai vàng Bonsai sau Tết đúng cách

 
#1

Mỗi năm, niềm vui chơi cây mai vàng Bonsai trong dịp Tết đang trở nên ngày càng phổ biến. Với sự nhỏ gọn và vẻ đẹp tinh tế, cây mai Bonsai được chăm sóc tỉ mỉ để tạo nên những hình dáng độc đáo. Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ Tết, việc chăm sóc cây mai Bonsai là điều cần thiết để đảm bảo chúng phát triển khỏe mạnh. Dưới đây là một số cách chăm sóc mai vàng Bonsai sau Tết đúng cách.
Bài viết tham khảo : Những địa chỉ có nguồn mai vàng bán tết
[Resim: 83c2.jpg]
Xử lý cây mai Bonsai sau Tết:
Đầu tiên, loại bỏ tất cả hoa trái còn sót lại trên cây. Sau đó, tiến hành cắt tỉa các cành cây. Cây mai nuôi trồng được 2-3 năm sẽ cần ít cắt tỉa hơn so với cây nuôi trồng 1-2 năm.
Khi cắt tỉa, hãy tạo dáng tròn cho cây và chỉ cắt tỉa những cành nhỏ ngắn không ảnh hưởng đến hình dáng cây. Các cành này có thể để lại để tạo bóng cho cây mai, vì chúng sẽ phát triển lá nhanh hơn và giúp cây mau phục hồi.
Thay đất trồng mới:
Kiểm tra và thay đất mới cho cây mai chỉ khi cây mạnh mẽ. Đối với những cây yếu, không nên thay đất mới vì điều này có thể gây chết cây. Trong trường hợp này, chỉ cần lấy một ít đất cũ ra khỏi chậu.
Thường sau 3 ngày sau khi cắt tỉa và thu cành, bạn nên thay đất chậu cho cây mai Bonsai mỗi năm một lần.
Đất trồng mới nên bao gồm một hỗn hợp gồm: 1 phần đất đen, đất thịt, 2 phần tro trấu và 1 phần phân hữu cơ hoai mục.
Khi thay đất, hãy dùng một con bay thợ hồ để lấy một ít đất từ chậu cây cũ. Sau đó, nhẹ nhàng lật chậu và kéo cây ra. Nếu muốn cây non hơn, cắt bớt rễ già và lấy đi khoảng 1/3 đất từ dưới bầu cây. Nếu thấy rễ của cây màu vàng, không cần cắt tỉa. Chỉ cắt tỉa rễ khi chúng có màu đen hoặc nâu vàng.
Đảm bảo thoát nước cho cây:
Kiểm tra xem lỗ thoát nước dưới chậu cây có thông thoáng hay không. Nếu cần thiết, đặt lưới bịt lỗ thoát nước. Sau đó, thêm một phần đất trồng mới vào chậu.
Đặt cây vào chậu và nhẹ nhàng đẩy chậu để đất trồng đầy. Đảm bảo cách mặt chậu từ 4-6cm. Sau khi trồng xong, tưới chế phẩm Atonik vào gốc cây để giúp cây phục hồi nhanh chóng và ra rễ.
Uốn sửa cây mai vàng Bonsai sau Tết:
Cây mai vàng Bonsai có thể được uốn sửa để tạo nên nhiều hình dáng đẹp như dáng thác đổ, dáng trực, dáng nghiêng, kiểu tàn thông, cổ thụ, vv.
Dây nhôm và dây đồng thường được sử dụng để uốn sửa cây mai Bonsai. Khi uốn sửa, hãy chú ý dùng dây mạnh hơn cành một chút để tránh gãy cành và đảm bảo rằng sau khi uốn, cành không bị trả lại vị trí cũ.
Trước khi uốn sửa, hãy xác định dáng thân và dáng cành mà bạn muốn. Điều này sẽ giúp cho việc uốn sửa cành tán phù hợp với hình dáng cây và tạo ra một sự cân đối.
Bón phân cho cây mai vàng Bonsai:
Trong những tháng đầu năm (từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch), bạn nên bón phân bánh dầu một lần mỗi tháng và phun phân bón lá mỗi tuần.
Ngoài việc sử dụng bánh dầu, khi cây mai có nhiều cành lá phát triển, bạn cũng nên bổ sung phân hữu cơ Dynamic mỗi tháng một lần. Gần cuối tháng 10 âm lịch, bạn có thể sử dụng phân kali đơn chất pha loãng với nước để tưới vào gốc cây hai lần, cách nhau 7 ngày. Điều này giúp cây nở hoa đồng loạt và có hoa đẹp và lâu tàn.
Tưới nước cho cây mai vàng Bonsai:
Cây mai vàng Bonsai thường được trồng trong chậu nhỏ với chất trồng không nhiều. Do đó, chậu cây nhanh khô. Rất quan trọng để duy trì đủ độ ẩm cho cây.
Khi tưới nước, hãy sử dụng vòi nước có tia nhỏ và tưới chậm qua một lượt. Sau đó, sau khoảng 5 phút, tưới lại một lần nữa. Đảm bảo nước rỉ ra từ lỗ thoát nước ở đáy chậu. Tuy nhiên, trong giai đoạn cây đã phát triển lá nhiều và sắp vặt lá, bạn nên tưới nước mỗi ngày 1-2 lần (trừ khi có mưa lớn).
Tham khảo thêm : Top những địa điểm có thể mua mai vàng tại vườn
Cắt tỉa cây mai vàng Bonsai:
Đến tháng 5 âm lịch, khi cây mai có nhiều cành lá và cành vươn dài, bạn nên cắt bỏ các đọt non. Cuối tháng 7 âm lịch, cắt tỉa lại các đọt ngọn và tỉa cho tròn cây. Đồng thời, bạn có thể sử dụng dây nhôm và dây đồng để uốn sửa và tạo tán cho cây. Tuy nhiên, từ tháng 9 âm lịch trở đi, không nên cắt tỉa cành nhánh nữa để tránh gây sốc cho cây và đảm bảo cây có hoa đẹp sau này.
Bằng cách chăm sóc cây mai vàng Bonsai đúng cách sau Tết, bạn sẽ giúp cho cây phát triển khoẻ mạnh, giữ được vẻ đẹp và tạo nên những bông hoa tuyệt vời trong thời gian tới. Hãy dành thời gian và tâm huyết để chăm sóc cây mai bonsai của bạn và trải nghiệm thú vị của việc nuôi dưỡng cây cảnh này.Bul
Alıntı


Benzer Konular...
Konu: Yazar Cevaplar: Gösterim: Son Mesaj
  CÁCH CHĂM SÓC HOA MAI RA HOA TUYỆT ĐẸP buiductrung 0 39 26-06-2023, Saat: 05:33
Son Mesaj: buiductrung
  Những kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa mai tại nhà buiductrung 0 48 20-06-2023, Saat: 06:34
Son Mesaj: buiductrung
  Hướng dẫn cách chăm sóc Mai Vàng buiductrung 0 50 03-06-2023, Saat: 06:15
Son Mesaj: buiductrung

Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


Bu konuyu görüntüleyen kullanıcı(lar):
1 Ziyaretçi

   
Türkçe Çeviri: Emre KRMN, Kodlayanlar MyBB, © 2002-2023 MyBB Group.  Merih Forum® bilgi paylaşım platformu. 2015-∞ Tüm hakları saklıdır.